Chương trình truyền hình Vua tiếng Việt ra mắt siêu hấp dẫn

chương trình truyền hình Vua tiếng Việt

Nhằm  gìn giữ sự phong phú và những nét đẹp của tiếng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam đã cho ra mắt chương trình “Vua Tiếng Việt” được phát sóng vào lúc 20 giờ 30 phút vào các thứ 6 hằng tuần trên kênh truyền hình VTV3. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 10/9.

Vua Tiếng Việt là sân chơi kết hợp nhiều kiến thức, giúp người chơi hào hứng vượt qua nhiều thử thách ngôn ngữ, qua đó tìm hiểu sâu hơn những cái hay của tiếng Việt.

Chương trình này sẽ không giới hạn độ tuổi người tham gia, cũng không phân biệt ngành nghềhay quốc tịch. Tham gia chương trình người chơi sẽ phải trải qua 4 vòng thi: Vòng 1 là vòng phản xạ, vòng hai iải nghĩa, vòng ba xâu chuỗi, vòng bốn là soán ngôi.

  • Vòng một vòng Phản xạ, người chơi cần nhận dạng các danh từ, động từ, hoặc tính từ hay viết đúng cấu trúc chính tả các từ khó…
  • Ở vòng 2 là vòng Giải nghĩa, trong vòng 60 giây, người chơi cần tìm cách để diễn giải các từ có trong cuốn từ điển Tiếng Việt. Người chơi trả lời càng nhanh sẽ có cơ hội ghi điểm càng cao. Qua mỗi vòng thi người chơi nào có điểm thấp nhất sẽ lần lượt bị loại.
  • Tại vòng ba vòng  Xâu chuỗi, 2 người chơi còn lại sẽ giành quyền ấn chuông nhanh để trả lời 9 câu hỏi, đó là 9 chuỗi từ đã bị đảo lộn không theo thứ tự. Người chơi sẽ xâu chuỗi nhanh và trả lời đúng sẽ được bước vào vòng cuối.
  • Vòng Soán ngôi người chơi sẽ có thử thách: đi 3 bước làm thơ theo chủ đề. Đây là lúc người chơi sẽ “xuất khẩu thành thơ”.

Vua Tiếng Việt là một chương trình hoàn toàn mới sđược phát sóng trên VTV3 sẽ giúp khán giả có cơ hội thử thách và giải trí  với các con chữ.

You might be interested in …